Lục bình sành – chumsanh.net

  • Giá 5.500.000 VNĐ

Lục bình sành – chumsanh.net

Lục bình sành – chumsanh.net: Xưởng sản xuất Gốm sành Hùng Sơn ( Gốm sành Hùng Nga – Chum Sành Ninh Bình) không những chỉ sản xuất các loại chum sành đựng rượu, ngâm rượu, ủ rượu hạ thổ, đựng tương, đựng mắm mà còn sản xuất sản phẩm mới đó là Lục bình sành.
Lục Bình Sành là chiếc bình dùng để giữ tài lộc, là vật phẩm tượng trưng dùng để bảo vệ tài sản cho gia chủ. Lục bình sành được làm từ chất liệu đất sét nung ở nhiệt độ cao không tráng men.
Lục bình sành có thể là lục bình sành trơn và cũng có thể là lục bình phối hoa văn được làm hoàn toàn thủ công, kể cả từng nét nhỏ nhất cũng được nghệ nhân nặn bằng tay hoàn toàn, rất cầu kỳ tỉ mỷ.
lục bình đẹp

Lục bình sành – chum sành ninh bình

Lục bình sành là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài, giữ lộc hàng đầu đang được rất nhiều đại gia săn đón

Lục bình sành – Món đồ phong thủy ai cũng muốn có vì hiện nay đang rất hiếm.

Lục Bình sành hay còn gọi là Lục bình sành ở một số địa phương khác nhau. Ý nghĩa tâm linh mà xưa nay người ta vẫn biết về Lục bình nghĩa là chiếc bình mang “Lộc” tới nhà hay chiếc bình giữ “Lộc”. Thực chất thú chơi Lục bình đã có từ rất xa xưa nhưng phải đến khi điều kiện kinh tế phát triển, nhà nhà có điều kiện tiền bạc dư dả thì món đồ Lục bình  này mới được biết đến nhiều hơn như hiện nay.

Lục Bình có dạng chung là chiếc bình cao, có phần dưới phình to và chiếc cổ thắt lại với ý nghĩa tiền bạc, may mắn, phúc lộc bị thất thoát sẽ bị cái cổ bình hẹp giữ lại bên trong bình mà không bị thoát ra ngoài, bảo quản tài sản cho gia chủ. Lục bình có nhiều hình thù và được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như lục bình gỗ, gốm, sứ, thủy tinh ….

Trên phần thân của lục bình đôi khi được vẽ, trạm trổ thêm các họa tiết và các linh vật may mắn và quyền lực như rồng, phượng hoàng… để làm tăng lên sự uyển chuyển và huyền ảo cho lục bình. Ngày xưa các cặp lục bình thường được chạm khắc tinh xảo với nhiều đường nét hoa văn đặc trưng và chỉ xuất hiện trong các cung điện và các gia đình quyền quý. Ngày nay lục bình xuất hiện nhiều hơn và không chuộng theo hướng trạm trổ nhiều mà thường là để lục bình trơn để tôn lên vẻ uyển chuyển thiên nhiên đã ban tặng trên từ nguồn đất sét tự nhiên có thể là màu da lươn hoặc màu đen nâu.

Muốn có được một cặp lục bình sành trải qua rất nhiều khâu từ bước lựa chọn đất những nghệ nhân, những người thợ mỗi người mỗi khâu phải làm hoàn toàn thủ công để sản xuất từng công đoạn từng đường nét tỷ mỉ, để lộc bình càng giá trị.

Lộc bình sành sau khi làm khâu từ đáy đến khâu giữa phình to cuối cùng là miệng bình  được thắt lõm vào một chút tạo một hình lòng đĩa hơi trũng.

Người xưa tin rằng những đồng tiền, những vật quý tặng cho trong ngày lễ tết được đặt vào phần lõm của  lộc bình là để giữ lộc.

Cặp lộc bình  đặt nơi trang trọng uy nghiêm trong nhà vừa thể hiện sự quyền quý, cao sang vừa mang ý nghĩa tâm linh, may mắn và tài lộc.

lục bình

Lục bình sành – chumsanh.net

Xem thêm

Lục bình sành – những đại gia săn lùng

Nói thú chơi lục bình sành là thú chơi tao nhã thì vừa đúng lại vừa sai. Đúng ở chỗ người chơi vì nét đẹp từ màu sắc thu hút đến đam mê còn sai ở chỗ không phải ai cũng chơi được vì các Lục bình sành được làm từ đất chọn lọc mà không tráng men nên có  giá được cho là khá “chát”. Tùy thuộc vào kích thước và từng cặp mà giá có thể giao động khá nhiều, từ vài triệu, vài chục triệu cho đến hơn trăm triệu là chuyện bình thường. Do đó chơi lục bình sành cũng là cách để khẳng định gia thế của người chơi. Anh có, tôi phải có và thậm chí là to hơn, đẹp hơn của anh.

Ý nghĩa của lục bình sành

Trong phong thủy, theo thuyết hình khí thì hình dáng lục bình sành có tác dụng thu hút vượng khí và giữ lại khí tốt. Ý nghĩa lộc bình được thể hiện rõ nét khi được chạm trổ những hoa văn uốn lượn, chạm khắc rồng, phượng, Tứ Linh tăng thêm sự huyền ảo, lưu chuyển và thu hút năng lượng. Ngày nay, lộc bình sành thường được đẹp, bền chắc không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn là đồ sành trang trí làm đẹp phòng khách của gia đình. Giá bán lục bình sành cũng phụ thuộc vào loại to nhỏ, kích thước cũng như độ tinh xảo của bình.

Cách chơi lục bình sành

Cách chơi mẫu lục bình sành đẹp được chia thành 2 loại phổ biến nhất là: Cặp lục bình sành (song bình) và chơi độc bình sành (một bình). Ngoài ra, còn có một số cách chơi lục bình sành đẹp đa bình. Độc bình sành phong thủy thường có kích thước lớn, có thêm hoa văn và được đặt trong phòng khách để trang trí. Cặp lộc bình sành đẹp được chia thành song bình  trơn và song bình điêu khắc. Thú chơi đa bình thường là những bình có kích thước nhỏ và cao thấp khác nhau. Chơi đa bình với lục bình sành được khá nhiều người ưa chuộng.

Cách đặt lục bình gỗ trong nhà để không bị thất thoát tài sản

Lục bình sành không chỉ đa dạng về kiểu dáng mẫu mã mà nó còn được biết đến thông qua nhiều cách chơi vì thế cần Hiểu Đúng – Chơi đúng mới gọi là hay!

– Lục bình sành có thể chơi theo cặp gồm 2 bình giống nhau (song bình) về kích thước màu sắc và kiểu dáng để đảm bảo sự cân bằng và thẩm mỹ hoặc chơi theo từng bình gọi là thú chơi độc bình. Ngoài ra một số ít còn chơi theo phong cách đa bình gồm tập hợp các bình được sắp xếp theo kích thước lớn nhỏ khác nhau, thường là 5 hoặc 9 bình.

– Không được đặt cặp lục bình sành đối diện thẳng ra cửa chính vì điều này tượng trưng cho việc thất thoát tài sản

– Một số địa phương còn có quan điểm không để người khác thấy cặp lục bình sành của gia đình vì cho rằng điều đó sẽ làm thất thoát tài sản.

Quý khách cần Lục bình sành – chumsanh.net

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết của từng loại chum mà quý khách cần dùng.

Quý khách hãy vui lòng liên hệ tới số 0986 916 029 Zalo 0986 916 029 Facebook Chum sành Ninh Bình  (24/7) để được tư vấn trực tiếp.

Quý khách hãy yên tâm khi gọi cho chúng tôi là sẽ mua được hàng, chum chất lượng giá nhà lò.

TAG: Lục bình sành – chumsanh.net; Địa chỉ bán Lục bình sành – chumsanh.net; Cửa hàng bán Lục bình sành; Xưởng sản xuất Lục bình sành.

XƯỞNG SẢN XUẤT CHUM SÀNH HÙNG NGA KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE VÀ THÀNH CÔNG TRONG MỌI LĨNH VỰC!

http://chumsanh.net/