CÁCH CHON CHUM SÀNH SỊN- CHUM SÀNH NGAM Ủ RƯỢU HẠ THỔ

Cơ sở sản xuất chum sành đựng rượu tại  Thôn Hùng Sơn – Xích Thổ – Nho Quan – Ninh Bình  là cái nôi trong việc làm ra những sản phẩm chum sành chất lượng. tin học đại học kinh tế

 14

Trong bài viết này, Admin  sẽ không hướng dẫn mọi người cách chọn rượu nếp quê chuẩn nói chung hay cách chọn Rượu Kim Sơn nức tiếng “Để càng lâu càng ngon, càng giá trị” nếu được chưng cất từ men ta 36 vị thuốc bắc và nguồn nước giếng khơi thần thánh tạo ra nét riêng biệt khác lạ phức hợp cho người thưởng thức. 

Mình sẽ đi luôn vào cách chọn chum sành đựng rượu cho Anh/Chị cho các Bạn lần đầu tập chơi rượu, thưởng rượu, uống rượu thật có lợi cho sức khoẻ.

Cách chọn chum sành đựng rượu , bảo quản rượu tốt nhất có thể.

 slider123

– Về âm thanh khi mọi người gõ nhẹ vào thành chum thì luôn phát ra tiếng đanh trong ngân như tiếng chuông, yếu tố này được tạo ra do quá trình nung lửa đạt nhiệt độ cao nhất chắc tầm 1200 độ C đến 1300 độ C. Yếu tố này nhất thiết phải kiểm tra ngay ở bước đầu tiên.

– Về ngoại hình, riêng chum sành chất lượng 100% từ đất sét đã qua tái chế lọc cặn khi thành phẩm chum không bao giờ đạt tới độ bóng bẩy như các loại chum tráng men.

– Kiểm tra mặt trong lẫn mặt ngoài của chum không xuất hiện những dấu rạn nứt. 

– Mặt trong, hoặc mặt ngoài nếu có Gồ ghề chấp nhận được do đặc tính sản xuất thủ công cho nên 100 chum đều giống nhau.

– Nếu là chum sành chất lượng luôn có bảo hành, 1 đổi 1 khi chum bị rò rỉ.

Tại sao lại ngâm rượu trong chum sành?

9

– Khử độc tố, gia tăng tính âm trong rượu  rất tốt cho đàn ông khi thưởng thức.

– Bảo quản rượu bằng chum sành giúp rượu được ngẫu nhanh hơn so với các loại khác như can nhựa hay  thuỷ tinh.

– An toàn đối với sức khỏe người sử dụng các chất đựng trong chum.

– Tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc đi chọn 1 loại rượu nếp quê chất lượng. Việc của mọi người bây giờ chỉ là chọn chum sành tốt và chọn rượu nếp quê tốt mà thôi.

Loại chum sành kích cỡ như thế nào sẽ phù hợp cho Bạn khi đựng rượu?

 11

– Nếu Bạn là người thường xuyên sài rượu, lên chọn loại 20-30-50-100l ( tùy theo không gian vị trí diện tích nhà bạn)  dùng gối đầu liên tục là ok. Tránh mua chum từ 150l lít vì nếu diện tích nhà quá nhỏ cũng như khó khăn trong khâu vận chuyển mỗi khi thay đổi địa điểm đặt chum.

– Nếu Bạn có hầm rượu nho nhỏ trong nhà, theo ý chủ quan củ mình cứ sài loại từ 50-100 không lên sài loại 150 lít vì loại đó chỉ phù hợp với những cá nhân có kèm theo kinh doanh rượu như mình chứa rượu với số lượng lớn.

– Hơn hết, tuyệt đối không nên dùng kính chịu lực cũng như các vật dụng bằng thuỷ tinh để đựng rượu, ngâm rượu, bảo quản rượu lâu dài vì khi nhiệt độ phòng xuống dưới 25 độ khí andehit không thoát ra ngoài như chum sành được, rượu khi đó hoàn toàn không tốt đối với sức khoẻ mọi người.

Không lên dùng chum tráng men để đựng rượu cũng như ngâm rượu bảo quản rượu vì sao?

1

Thực chất, yếu tố cấu thành chum sành chất lượng là đất sét đã qua xử lý cặn và được nung ở nhiệt độ cao cho nên mới có thể khử độc tố tốt như thế chứ nếu Bạn chọn dùng chum tráng men với vẻ ngoài bóng bẩy đã được pha hoá chất cũng như phủ thêm 1 lớp hoá chất bên ngoài khi ngâm rượu, bảo quản rượu lại hoàn toàn có hại tới sức khoẻ mọi người. Thà để nguyên như thế dùng còn tốt hơn.

 

Với những gì đã trình bày ở trên, mình tin rằng Bạn sẽ chọn được vài cái chum sành chất lượng để ngâm rượu cũng như bảo quản rượu tốt nhất. Nếu Bạn có thắc mắc gì thêm cũng như góp ý để bài viết chất lượng hơn hãy comment vào bên dưới hoặc gửi biểu mẫu liên hệ cho mình. NGUYỄN THỊ THÚY NGA – NINH BÌNH 0986916029

 

SHOWROOM BÁN VÀ GIỚI THIỆU CHUM SÀNH TẠI HÀ NỘI

SỐ 106 TRẦN PHÚ HÀ ĐÔNG HÀ NỘI (bến xe Hà Đông cũ)

ĐT: 0976506888-04.33.554.934

XƯỞNG SẢN XUẤT: THÔN HÙNG SƠN XÃ XÍCH THỔ NHO QUAN NINH BÌNH

ĐT: 0986.916.029 MS THÚY NGA

http://chumsanh.net/

 

 

 

Tin Liên Quan