Thế nào là chum sành khử độc bạn có biết không?

 Một số hình ảnh chum sành không tráng men

Chum ninh Bình

Chum 100L   

Chum 100L

IMG_20170829_182509

2017-09-14 13.44.48

CÁCH LỰA CHỌN CHUM SÀNH ĐỰNG RƯỢU KHỬ ĐỘC TỐ

– Về kiểu dáng: Chum sành thủ công không tráng men là mặt hàng thủ công được nung hoàn toàn bằng củi gỗ nên không bao giờ chum giống nhau, mỗi cái có một vẻ khác nhau ít hay nhiều, như về kích thước về dung tích, về kiểu dáng… nếu cùng dung tích chúng chỉ tương đối bằng nhau (vì làm bằng thủ công,có cái thừa vài lít,có cái lại thiếu một vài lit, điều này là hoàn toàn bình thường). Về màu sắc chum cũng không bao giờ đồng nhất màu trên cùng một chiếc cũng như so sánh các chum với nhau, có chum sành chín sẫm hơn, có chum sành chín nhạt hơn và trên cùng một chiếc chum cũng vậy (vì được nung bằng củi gỗ tự nhiên đường lửa đi khác nhau nên màu sắc giữa các chum và trên cùng một chum không bao giờ giống nhau hoàn toàn. Nếu bạn thấy màu sắc giữa các chum và màu trên từng vùng cùng một chum giống nhau thì đó là chum có tráng men, rất độc hại vì có nhiều chì)

– Âm thanh chum:  Sử dụng tay gõ vào thành chum thì chum phát ra tiếng kêu như tiếng chuông ngân.

– Về ngoại hình của chum: Loại chum sành chất lượng 100% từ đất sét tinh lọc khi thành sản phẩm chum có màu nâu bóng tự nhiên, nhưng không bao giờ đạt tới độ bóng bẩy như các loại chum tráng men (yếu tố này rất quan trọng, nếu không biết lựa chọn mua phải chum tráng men để đựng rượu thì độc tố trong rượu không khử được mà còn tăng nặng độc tố lên).

– Kiểm tra mặt trong lẫn mặt ngoài của chum không xuất hiện những dấu rạn nứt. 

– Mặt trong nếu có Gồ ghề chấp nhận được do đặc tính sản xuất thủ công cho nên 100 chum đều giống nhau.

– Nếu là chum sành chất lượng luôn có bảo hành, 1 đổi 1 khi chum bị rò rỉ.

* Tại sao lại ngâm rượu trong chum sành:

– Khử độc tố, gia tăng tính âm trong rượu rất tốt cho đàn ông khi thưởng thức.

– Bảo quản rượu bằng chum sành giúp rượu được ngẫu nhanh hơn so với các loại khác như can nhựa hay  thuỷ tinh.

– An toàn đối với sức khoẻ người sử dụng các chất đựng trong chum.

– Tiết kiệm thời gian cũng như công sức tiền bạc. Việc của bạn bây giờ chỉ là chọn chum sành tốt và chọn rượu tẻ hoặc rượu nếp quê tốt và cho vào chum ủ thời gian khoảng 3 tháng trở lên là sử dụng được (càng để lâu càng tôt).

* Loại chum sành kích cỡ như thế nào sẽ phù hợp cho Bạn khi đựng rượu

– Nếu Bạn là người thường xuyên uống rượu, nên chọn loại 20-50 lít dùng gối đầu liên tục. Tránh mua chum từ  trên 50 lít vì nếu diện tích nhà quá nhỏ cũng như khó khăn trong khâu vận chuyển mỗi khi thay đổi địa điểm đặt chum.

– Nếu Bạn có hầm rượu trong nhà hoặc vườn rộng có chỗ hạ thổ nên chọn loại từ 50- 100 không nên dùng loại trên 100 lít vì loại đó chỉ phù hợp với những cá nhân có kèm theo kinh doanh rượu cần chứa rượu với số lượng lớn.

– Hơn hết, tuyệt đối không nên dùng kính chịu lực cũng như các vật dụng bằng thuỷ tinh để đựng rượu, ngâm rượu, bảo quản rượu lâu dài vì khi nhiệt độ phòng xuống dưới 25 độ khí andehit không thoát ra ngoài như chum sành được, rượu khi đó hoàn toàn không tốt đối với sức khoẻ mọi người.

 

Không nên dùng chum tráng men để đựng rượu cũng như ngâm rượu bảo quản rượu, vì sao?

          Thực chất, yếu tố cấu thành chum sành chất lượng là đất sét đã qua xử lý cặn và được nung bằng cửi gỗ tự nhiên ở nhiệt độ phù hợp cho nên mới có thể khử độc tố tốt như thế, chứ nếu Bạn chọn dùng chum tráng men với vẻ ngoài bóng bẩy đã được pha hoá chất cũng như phủ thêm 1 lớp hoá chất bên ngoài khi ngâm rượu, bảo quản rượu lại hoàn toàn có hại tới sức khoẻ mọi người. Thà để nguyên như thế dùng còn tốt hơn.

Chúc các bạn lựa chọn được đồ dùng đựng rượu khử được độc trong rượu phù hợp cho mình nhất.

SHOWROOM BÁN VÀ GIỚI THIỆU CHUM SÀNH TẠI HÀ NỘI

SỐ 106 TRẦN PHÚ HÀ ĐÔNG HÀ NỘI (bến xe Hà Đông cũ)

ĐT: 0976506888-04.33.554.934

XƯỞNG SẢN XUẤT: THÔN HÙNG SƠN XÃ XÍCH THỔ NHO QUAN NINH BÌNH

ĐT: 0986.916.029 MS THÚY NGA

http://chumsanh.net/

Tin Liên Quan